Giật nảy mình với cách kẻ trộm qua mặt dễ dàng camera giám sát

Giật nảy mình với cách kẻ trộm qua mặt dễ dàng camera giám sát

Ngay cả khi cài đặt một hệ thống camera giám sát và hệ thống báo động phức tạp để giám sát ngôi nhà khi đi vắng, kẻ trộm vẫn có thể vô hiệu hóa nó mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Khi mọi người rời khỏi nhà, trong tâm trí của chúng ta luôn có nỗi sợ hãi khi trở về và phát hiện ra rằng nhà của mình đã bị trộm đột nhập. Một số sẽ tự nhủ rằng có rất ít khả năng điều này xảy ra và không muốn phải lo lắng, trong khi những người khác muốn yên tâm ra ngoài và đầu tư vào hệ thống camera giám sát gồm các camera được kết nối liên tục qua cáp hoặc không dây. Bằng cách này, cảnh báo sẽ được gửi trực tiếp đến smartphone trong trường hợp phát hiện vấn đề đáng ngờ hoặc thậm chí gửi đến cơ quan an ninh được ủy quyền trong một số trường hợp.

Camera giám sát không dây dễ bị vô hiệu bởi thiết bị gây nhiễu Wi-Fi.

Camera giám sát không dây dễ bị vô hiệu bởi thiết bị gây nhiễu Wi-Fi.

Thật không may, không có hệ thống nào là hoàn hảo và những tên trộm đã nhanh chóng thích nghi để tìm cách xâm nhập vào những ngôi nhà được giám sát theo cách này. Điều đó đã được ghi nhận tại Los Angeles (Mỹ) khi cơ quan thực thi pháp luật nơi đây đã phát hiện ra những tên trộm không cần phải sử dụng đến các kỹ thuật hacker phức tạp như trong phim để vượt qua camera và các cảnh báo được kết nối. Tất cả những gì mà chúng phải làm là lấy một thiết bị nhỏ có thể mua dễ dàng trên Internet và kích hoạt nó: thiết bị gây nhiễu Wi-Fi.

Như tên gọi của nó, thiết bị gây nhiễu Wi-Fi gửi tín hiệu không nghe được nhưng có thể làm gián đoạn tín hiệu của các thiết bị được kết nối không dây bằng cách làm mạng quá tải. Kết quả: hệ thống giám sát (cùng những hệ thống khác) không còn truy cập Internet nữa và do đó không còn hữu ích. Sau đó, kẻ trộm có thể đột nhập và lấy trộm đồ đạc trong ngôi nhà mà không có nguy cơ bị camera phát hiện hoặc kích hoạt báo động. Ở Pháp, việc sở hữu một thiết bị gây nhiễu Wi-Fi là bị cấm, với hình phạt có thể lên đến 30.000 EUR tiền phạt và 6 tháng tù giam. Vấn đề là, nó lại có thể dễ dàng mua trực tuyến.

Nên lắp đặt camera giám sát với kết nối có dây.

Nên lắp đặt camera giám sát với kết nối có dây.

Để bảo vệ khỏi những thiết bị này, điều đầu tiên người dùng cần làm là sử dụng các hệ thống bảo mật với kết nối có dây. Sau đó, đảm bảo việc lưu trữ hình ảnh được thực hiện cục bộ mà không phải trên đám mây. Dĩ nhiên cũng không nên để nhiều người biết chuyện mình rời khỏi nhà để đi chơi, đặc biệt là nhiều ngày, ngoại trừ hàng xóm để họ có thể thỉnh thoảng kiểm tra giúp, chặn lối vào cầu dao điện, chặn mọi cửa dạng trượt bằng cách đặt một thanh chắc chắn trên các thanh ray phía dưới… Người dùng cũng nên cất giữ đồ đạc một cách cẩn thận.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →