Nhà Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha

Nhà Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha

Mới đây, thương hiệu máy ảnh từ Đức Leica đã công bố thế hệ thứ 3 của dòng máy ảnh Full-frame SL. Leica SL3 được nâng cấp với cảm biến mới độ phân giải cao 60MP và khả năng lấy nét theo pha (phase detection autofocus).

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 1.

Cảm biến của SL3 có công nghệ Triple Resolution Technology cho phép chụp hình JPEG hoặc RAW ở các độ phân giải khác nhau bao gồm 60, 36 và 18MP mà không thay đổi góc nhìn. Cảm biến này có độ động 15 bước và dải ISO từ 50 - 100.000.

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 2.

Khả năng lấy nét của máy cũng đã được nâng cấp với khả năng nhận diện chủ thể theo pha (PDAF), kết hợp với công nghệ lấy nét theo chiều sâu và tương phản giúp SL3 lấy nét nhanh hơn vượt trội so với thế hệ trước.

 

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 3.

Về các cổng kết nối, Leica SL3 có cổng thẻ CFexpress Type B và UHS-II SD, USB-C, HDMI, microphone và tai nghe. Ngoài ra máy cũng có thể kết nối qua Wifi cũng như chụp hình kết nối với máy tính (tethered) bằng cổng USB-C đã đề cập.

 

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 4.

Máy có chuẩn kháng nước và bụi IP54, giúp hoạt động được ở những điều kiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó máy cũng có kích thước nhỏ hơn đôi chút so với SL2, nhưng cũng vì vậy mà khả năng chống rung cảm biến (IBIS) cũng kém hơn nửa bước so với thế hệ trước đó. Ngoài ra màn chập mới cũng chỉ có thể đồng bộ hóa với đèn flash với tốc độ 1/200 giây, thay vì 1/250 giây ở SL2.

 

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 5.

 

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 6.

Về khả năng quay phim, Leica SL3 có thể quay ở độ phân giải 8K hoặc 4K nhưng sẽ phải crop trên cảm biến. Máy có thể quay ở định dạng ProRes nhưng giới hạn ở độ phân giải FullHD, và H.265 ở độ phân giải cao 8K.

Chuyển tới mặt sau của máy, người dùng có thể thấy một nút bấm để bật, tắt máy rất khác so với cần gạt của các thế hệ Leica SL trước. Ngay bên cạnh là ống ngắm điện tử mà Leica gọi là EyeRes, bao gồm một hệ thống ống kính đặc biệt để hiển thị màn hình 5.76 triệu điểm ảnh một cách rõ ràng, sắc nét nhất; ngoài ra người dùng cũng có màn hình LCD cảm ứng có thể lật ra ngoài để chụp góc khó.

 

Leica ra mắt máy ảnh SL3: Cảm biến 60 megapixels và lấy nét theo pha- Ảnh 7.

Leica SL3 được sản xuất tại Đức, và đã mở đặt trước với mức giá 6995 USD, tương đương khoảng 172 triệu Đồng.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →