Máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần ?

Máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần ?

Vào ngày hôm qua, Fujifilm đã công bố dòng máy ảnh mới nhất của mình là Fujifilm X100VI. Đây là thế hệ thứ 6 của dòng máy ảnh với ống kính gắn liền X100, đem tới những nâng cấp đáng giá như độ phân giải cao 40.2MP từ 26.1MP của thế hệ trước, cộng thêm tính năng chống rung cảm biến IBIS để giảm rung lắc trong quá trình chụp, quay video.

 
Chưa tới ngày giao hàng, máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần- Ảnh 1.
 

Độ 'hot' của chiếc máy ảnh này đã được thể hiện khi trên trang thương mại điện tử eBay xuất hiện những người bán lại suất đặt trước của nó với giá bán cao hơn gấp 3 lần. Cụ thể, chiếc máy ảnh này được Fujifilm bán ra với mức giá 1600 USD (khoảng 39.2 triệu Đồng), nhưng tại eBay đã có 1 người bán với giá 4500 USD (109 triệu Đồng), một người bán với giá 4700 USD (114 triệu Đồng).

 

Chưa tới ngày giao hàng, máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần- Ảnh 2.

Những suất đặt trước X100VI được bán lại với giá rất cao

Nên lưu ý rằng đây là những suất đặt trước, tức là người bán cũng chưa hề có máy để chuyển luôn tới người mua. Người mua sau khi đặt từ những kẻ này vẫn sẽ phải đợi tới đầu tháng 3 khi Fujifilm chuyển hàng thì mới nhận được máy, nên dù mua với mức giá rất cao nhưng người dùng cũng không hề có máy sớm hơn người khác.

Lý do từ đâu?

Những kẻ đặt mua sản phẩm công nghệ chỉ để bán lại với mức giá cao 'ngất ngưởng' để trục lợi có lẽ cũng không xa lạ gì với mọi người nữa. Trước đây những sản phẩm được quan tâm, nhưng có số lượng bán ra giới hạn như Sony Playstation 5 hay Apple Vision Pro vẫn luôn là công cụ để làm đầy túi những người này. Họ thậm chí còn sử dụng chiêu trò như nhờ người thân đặt hộ, sử dụng bot đặt hàng để có được các sản phẩm này trước người dùng thật.

Nhưng như đã đề cập, phải là các sản phẩm có sức hút và lượng bán ra thấp thì mới có thể bán lại có lãi. Có 2 lý do tại sao dòng Fujifilm X100VI lại trở thành 'đích nhắm' tiếp theo của những 'reseller' này:

- Giới trẻ hiện nay đang theo trào lưu 'máy ảnh cổ', sưu tập và sử dụng những dòng máy với kiểu dáng từ những năm 90, đầu 2000. Dòng Fujifilm X100 với kiểu dáng được lấy trực tiếp từ những chiếc máy phim thời xưa bỗng 'hot' một cách đột ngột, dù vẫn là dòng máy ảnh được mọi người yêu thích trước đó.

 

Chưa tới ngày giao hàng, máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần- Ảnh 3.

Dòng Fujifilm X100 có kiểu dáng cổ điển, đang là 'trend' trong GenZ

- Thế hệ tiền nhiệm của chiếc máy này là Fujifilm X100V gặp tình trạng khan hàng, với lượng được sản xuất không đáp ứng được nhu cầu mua của người dùng. Tình trạng bị 'đội giá' đã bắt đầu từ dòng máy này, và giờ tiếp diễn với X100VI.

 

Chưa tới ngày giao hàng, máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm đã bị 'thổi giá' lên gấp 3 lần- Ảnh 4.

"X100V quá nổi tiếng khiến Fujifilm sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu đặt hàng"

Lời khuyên của chúng tôi chắc chắn là không nên mua các sản phẩm bán lại này. Được biết, Fujifilm X100VI đã được thương hiệu máy ảnh Nhật Bản chuyển dây chuyền sản xuất tới Trung Quốc thay vì là nước sở tại, nhằm đủ nguồn hàng để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Những bạn đang muốn sở hữu sản phẩm này, thì chỉ cần đợi tới đầu tháng 3 khi Fujifilm bán ra thì sẽ có thể đặt mua ngay, Việt Nam cũng có phân phối chính hãng nên không phải mua từ những nguồn thiếu uy tín này làm gì cả.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →