Giá iPhone 16 sẽ tăng cao hơn iPhone 15, đây là lý do!

Giá iPhone 16 sẽ tăng cao hơn iPhone 15, đây là lý do!

Dù chưa ra mắt nhưng dự báo giá iPhone 16 sẽ tăng cao so với dòng tiền nhiệm.

Giá linh kiện iPhone 15 đạt mức cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt là mức tăng giá đặc biệt của mẫu Pro Max. Khung titan khiến Apple đắt hơn khoảng 43% so với khung thép không gỉ được sử dụng trong dòng tiền nhiệm, trong khi đó giá của camera tele 5x cao gấp ba lần so với mô-đun 3x.

Đó là những nội dung chính từ báo cáo phân tích chi phí linh kiện mới nhất của iPhone 15 Pro Max. Lưu ý rằng Apple đã chọn cách chấp nhận những khoản phí cao hơn này thay vì chuyển chúng cho người dùng với giá cao hơn.

Giá linh kiện iPhone 15 tăng mạnh

Theo Nikkei Asia, tổng chi phí của tất cả các bộ phận ước tính của iPhone 15 Pro Max 256GB là 558 USD – cao hơn khoảng 12% so với các bộ phận được sử dụng trong iPhone 14 Pro Max tương đương. Dưới đây là một vài ví dụ:

Chip A17 Pro: $130 (+27%)

Màn hình: $115 (+10%)

Khung titan: $50 (+43%)

Máy ảnh tele 5x: $30 (+280%)

Nhìn xa hơn, từ năm 2018 đến năm 2021, tổng hóa đơn linh kiện cho các mẫu tương đương dao động từ 400 USD đến 450 USD, có nghĩa là Apple đã phải đối mặt với một số đợt tăng giá mạnh trong vài năm qua.

Apple có thể tăng giá iPhone 16

Báo cáo lưu ý rằng Apple đã chọn không chuyển chi phí linh kiện tăng lên cho người tiêu dùng trong năm nay, điều này khiến một số người bất ngờ. Các nhà phân tích rất ngạc nhiên khi Apple giữ nguyên mức giá ở Mỹ cho những chiếc iPhone mới nhất của mình, ngoại trừ model cao cấp nhất. Các quyết định về giá dường như cho thấy ban lãnh đạo Apple thận trọng về việc tăng giá có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, với giá linh kiện có thể tiếp tục tăng, khả năng cao người dùng có thể thấy giá của dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ tăng trong năm sau.

Bên cạnh đó, một số tin đồn cũng cho biết iPhone 16 Pro được sẽ được trang bị modem 5G nhanh hơn, Wi-Fi 7 và ống kính siêu rộng mới.

Nguồn: Theo Phụ Nữ Mới

 

← Bài trước Bài sau →