Năm 2021, Apple đã sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn bao giờ hết để sản xuất các thiết bị điện tử

Năm 2021, Apple đã sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn bao giờ hết để sản xuất các thiết bị điện tử

Năm 2021, Apple đã sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn bao giờ hết để sản xuất các thiết bị điện tử
Năm 2021, Apple đã sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn bao giờ hết để sản xuất các thiết bị điện tửNăm 2021, Apple đã sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn bao giờ hết để sản xuất các thiết bị điện tửTrong năm 2021, Apple đã sử dụng gần 20% vật liệu tái chế trong các sản phẩm mà hãng xuất xưởng - cũng chính là tỷ lệ sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm cao nhất mà hãng từng đạt được.

Ví dụ, vàng tái chế đã được Apple sử dụng như một trong những thành phần trong bộ phận bo mạch chủ của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, cũng như được dùng trong hệ thống dây dẫn ở bộ phận camera trước và camera sau của điện thoại. Vàng tái chế này chính là phần vàng đã được chính Apple thu hồi lại và lọc ra từ những thiết bị hỏng mà hãng loại bỏ. Khi Apple sử dụng robot tái chế để tách rời một tấn linh kiện iPhone, họ có thể thu hồi được đủ số vàng và đồng (đã qua sử dụng), qua đó giúp giảm khai thác 2.000 tấn đá để thu thập thêm vàng và đồng mới, và con số ước tính cho thấy, trong một tấn điện thoại di động, người ta có thể thu thập được số vàng gấp 80 lần so với trong một tấn nguyên vật liệu khai thác từ mỏ vàng.

1.jpg
Hình ảnh thiết bị phân tách các vật liệu tái chế của Apple đang hoạt động

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu thêm một thiết bị tái chế mới có tên gọi là Taz. Taz sử dụng “công nghệ giống như máy hủy tài liệu để tách nam châm khỏi các module audio, lọc và giữ lại các nguyên tố đất hiếm có trong thiết bị”. Một trong những robot tái chế chế Apple là Daisy cũng đã được công ty sửa chữa và nâng cấp, và một khi sử dụng đồng loạt các loại thiết bị này, việc tái chế các nguyên vật liệu của Apple sẽ ngày càng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về các ý tưởng góp phần bảo vệ môi trường của Apple, người dùng có thể xem thêm trong chương trình “trải nghiệm hệ thống AR mới” trên Snapchat vào dịp diễn ra Ngày Trái Đất sắp tới (22/04). Từ nay cho đến 22/04, Apple cũng sẽ quyên góp 1 USD cho Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF), trích từ mỗi đơn mua hàng thông qua Apple Pay trên website apple.com, cũng như trong app Apple Store hoặc tại cửa hàng Apple Store.

Theo Theverge
Cover từ MAS
← Bài trước Bài sau →