TOP 7+ tính năng Word trên Microsoft 365 không thể bỏ qua

Lượt xem:

TOP 7+ tính năng Word trên Microsoft 365 sinh viên hiện đại không thể bỏ qua

Nhắc tới công cụ soạn thảo văn bản, có lẽ không ai không biết đến Microsoft Word. Từ các em học sinh, sinh viên (HSSV) cho bài luận, báo cáo đến các thầy cô sử dụng cho xây dựng giáo án, giáo trình. Dù bạn làm về Marketing, Sales, Kế toán, văn phòng… thì Microsoft Word là công cụ không thể thiếu trong công việc hàng ngày. Các trường học, trung tâm, học viện, Micosoft Office từ lâu đã là bộ công cụ văn phòng được giảng dạy. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những tính năng, tiện ích mới mà Microsoft 365 Word  trang bị. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu TOP 7+ các tính năng hữu dụng cho các bạn trẻ trong học tập và chuẩn bị cho công việc tương lai.

1.      Search (Tìm kiếm)

Tính năng Search giúp bạn tìm kiếm nhanh các tính năng cần sử dụng trên Word của Microsoft 365 bằng cách gõ từ khóa thể hiện thao tác bạn muốn thực hiện trong ô “Search” trên Microsft 365 Word, được đặt trên cùng của ứng dụng với biểu tượng hình kính lúp tìm kiếm và từ “Search”.

 

Ví dụ như bạn muốn chèn một bảng vào văn bản Word đang soạn thảo, hãy gõ từ khóa “Table” vào trong ô Search. Microsoft 365 Word sẽ gợi ý cho bạn các hành động liên quan đến “Table” như:

-        Table of Contents: Tạo mục lục cho nội dung văn bản

-        Add table: Thêm bảng

-        Table Eraser: Xóa bảng

 

Bạn chỉ cần chọn Add Table từ danh sách thả xuống, tiếp đến là số lượng hàng và cột cho bảng hoặc các mục liên quan khác.

Tương tự với các thao tác khác như chèn ảnh (Picture), Video, Điều chỉnh font chữ (Font), bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan. Microsoft 365 Word sẽ gợi ý cho bạn, thay vì mất thời gian tìm kiếm như trên các ứng dụng khác.

 

2.      Smart lookup (Tìm kiếm thông minh)

Nền giáo dục đòi hỏi ngày càng cao với khối lượng kiến thức vô cùng lớn, trong khi thời gian trên giảng đường hạn chế và giảng viên chỉ đóng vai trò định hướng, hướng dẫn. Chính vì vậy học sinh, sinh viên cần trang bị cho mình khả năng tự học thật tốt để đáp ứng yêu cầu giảng đường và tăng khả năng học tập mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

Một trong những tính năng thú vị và hiệu quả nhất trên Microsoft 365 Word là Smart Lookup. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin như hình ảnh, video hay bài viết liên quan mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Cụ thể, khi cần tìm hiểu thông tin về một từ khóa nào đó, bạn chỉ cần bôi đen, chọn Smart Lookup.

Smart Lookup sẽ trả về các kết quả, từ định nghĩa, thông tin trên mạng với các bài viết liên quan tới chủ đề, hình ảnh và video nếu có. Tính năng này yêu cầu kết nối Internet để hoạt động.

Bạn có thể dễ dàng sao chép nội dung hoặc thêm ảnh tìm được vào văn bản đang soạn thảo một cách chuyên nghiệp. Smart Lookup sẽ trích dẫn đầy đủ nguồn gốc và bản quyền của nội dung sao chép một cách chuyên nghiệp.

Kết quả tìm kiếm này có được nhờ Micrsoft 365 Word tích hợp công cụ tìm kiếm Bing từ Microsoft.

3.      Translator (Dịch thuật)

Ngoại ngữ sẽ luôn là một nhu cầu và kỹ năng không thể thiếu cho các bạn trẻ trên con đường học tập và phát triển bản thân. Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên từ khả năng mở mang kiến thức, tham gia vào môi trường giáo dục tốt hơn, hiện đại hơn đến các cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với năng.

Microsoft 365 Word đã tích hợp tính năng Tranlator hỗ trợ tra cứu, dịch thuật ngoại ngữ một cách dễ dàng và tiện dụng. Translator hỗ trợ lên tới 60 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả tiếng Việt.

Từ ô Search, bạn gõ từ khóa “Translate” để sử dụng tính năng này, với hai lựa chọn:

-        Translate Selection:  Thực hiện dịch với phần văn bản được chọn

-        Translate Document: Thực hiện dịch cả văn bản

Với Translate Selection: Người dùng bôi đen đoạn văn bản, chọn Translate Selection, Translate sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ trên văn bản (Auto-Detect) và dịch tự động với ngôn ngữ đích.   

Với Translate Document: Translator sẽ tự động dịch đầy đủ nội dung trên văn bản. Việc bạn cần làm là chọn ngôn ngữ đích cần dịch và chọn Translate là hoàn thành.

Với tính năng Translator trên Microsoft 365 Word này, rào cản về ngôn ngữ không thể làm khó bạn được nữa. Cho dù nội dung bạn đang cần dịch là gì khi Microsoft hỗ trợ tới 60 ngôn ngữ khác nhau.

Tham khảo thêm tại đây

 

 

4.      Microsoft Editor

Tiếp tục liên quan đến việc học ngoại ngữ, một tiện ích vô cùng mới và chỉ có trên Microsoft 365 là Microsoft Editor. Công cụ này hỗ trợ việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp.

Công cụ này trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), không chỉ giúp người dùng không mắc những lỗi chính tả, ngữ pháp, mà còn có khả năng gợi ý sử dụng từ ngữ phù hợp, trình bày lại câu đúng văn phong. Công cụ tuyệt vời này hiện tại đang hỗ trợ tới hơn 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.