Vì sao loa kép lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nhiều đến vậy?

Vì sao loa kép lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nhiều đến vậy?

Vì sao loa kép lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nhiều đến vậy?

Ngày nay các chiếc smartphone không chỉ còn đơn thuần là những thiết bị liên lạc, mà nó kiêm luôn vai trò thiết bị giải trí cá nhân. Loa kép trên các chiếc smartphone là một trong những yếu tố được các hãng chú trọng để gia tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng. Vậy vì sao loa kép lại ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng? Cùng mình tìm hiểu nhé! 

Loa kép có gì khác biệt?

Vì sao loa kép lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nhiều đến vậy?

Loa kép dùng để chỉ hệ thống âm thanh mà có từ 2 nguồn phát trở lên. Đối với các chiếc smartphone nhỏ gọn, không có nhiều không gian, các hãng sẽ chọn cách tiếp cận là sử dụng loa thoại của máy như loa chính thứ 2, có nhiệm vụ phát ra các âm thanh song song với loa chính dưới máy. 

Nghĩa là với các video, nhạc được phát trên thiết bị sẽ có 2 nguồn âm xuất hiện từ 2 phía trên - dưới của chiếc smartphone. Điểm mạnh dễ dàng nhận ra được chính là âm lượng sẽ có phần lớn hơn, các hiệu ứng âm thanh vòm rõ ràng hơn.

Tác dụng của loa kép đến trải nghiệm người dùng

Như đã đề cập bên trên, loa kép sẽ mang đến âm lượng lớn hơn cho các thiết bị smartphone. Nhưng không chỉ có thế, chất lượng lượng âm thanh, các hiệu ứng đặc biệt,... tạo nên trải nghiệm khác biệt khi sử dụng các chiếc máy có loa kép so với loa đơn. 

Khi xoay ngang điện thoại, loa kép ở 2 phía giúp người dùng xem các nội dung số như video ngắn, MV, anime, web drama,...  sẽ cảm nhận được âm thanh phân bổ đều hơn ở cả 2 phía, có thể nghe được các hướng âm thanh mà nhân vật nghe được, từ đó tăng tính chân thật hơn cho trải nghiệm nghe nhìn. 

Không chỉ để xem phim, nghe nhạc, các smartphone loa kép còn hữu ích hơn trong khả năng chơi game khi có thể tái tạo các âm thanh, tiếng động trong game một các rõ ràng, nhất là đối với các game nhập vai, sinh tồn, đấu súng,... Người chơi có thể lắng nghe được âm thanh từ nhiều phía, từ đó xác định vị trí địch, để quyết định nên 'khô máu' hay lẩn trốn du kích.

Chung quy lại loa kép là một tính năng cực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Những ai đã sử dụng các chiếc smartphone loa đơn sau đó chuyển lên smartphone loa kép sẽ cảm thấy rõ sự khác biệt nhất.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →