Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay

Dưới đây 6 máy ảnh tốt nhất để làm vlog, giúp việc tạo nội dung trên các nền tảng số trở nên dễ dàng hơn.

Hiện tại, máy ảnh là công cụ quan trọng với những người làm nội dung sáng tạo, bao gồm cả tiktoker hay Youtuber. Một chiếc máy quay vlog lý tưởng thực sự phải có khả năng quay video mạnh mẽ, di động và đủ đơn giản để dễ vận hành.

Cùng tham khảo 6 máy ảnh quay video Vlog tốt nhất hiện nay nhé

1. Panasonic Lumix GH6

Panasonic Lumix GH6 là máy ảnh hoàn hảo dành cho nhà làm phim. Theo các nhà đánh giá, đây là một trong những máy quay chuyên nghiệp tốt nhất.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 2

Lumix GH6 có một cảm biến xếp chồng với tốc độ đọc nhanh, có thể quay video chất lượng cao nhưng không cần kết nối với máy quay video. Thêm vào đó, máy có thể quay video chất lượng 5,7K tốc độ 30p ProRes 4:2:2 HQ, Cinema 4K 60p 4:2:0 10-bit và video 5,8K 10-bit.

2. Olympus OM-D E-M5 Mark III

Olympus OM-D E-M5 Mark III không gương lật là một lựa chọn thực sự tuyệt vời để làm vlog. Thiết bị không có khả năng quay video 4K 60p nhưng chất lượng 4K 30p là quá đủ cho hầu hết các vlogger. Thêm vào đó, máy ảnh Olympus chiến thắng ở khả năng lấy nét tự động, sử dụng lấy nét tự động theo pha.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 3

Olympus OM-D E-M5 Mark III mang đến video 4K rõ nét, sắc nét với tính năng ổn định hình ảnh và khả năng Lấy nét tự động theo pha sẽ không làm người dùng thất vọng. Chưa hết, hiệu suất chụp ảnh tĩnh của thiết bị cũng thuộc top đầu.

3. Fujifilm X-S10

Theo các nhà đánh giá, Fujifilm X-S10 quá tuyệt vời. Sản phẩm có màn hình lật, có thể quay video 4K và có 6 stop ổn định. Nếu chụp ảnh nhờ cảm biến APS-C 26,1 megapixel, máy có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, chất lượng cao.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 4

Về tính năng, kích thước và khả năng xử lý, đây có lẽ là chiếc máy ảnh APS-C tốt nhất ở mức giá này.

4. Panasonic Lumix S5

Panasonic Lumix S5 có kích thước khá lớn so với máy ảnh quay vlog thông thường. Bù lại, máy lại có cảm biến full-frame, ổn định hình ảnh 6,5 stop và thân máy bền bỉ.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 5

Nhược điểm duy nhất của máy ảnh này là sử dụng lấy nét AF tương phản thay vì AF theo pha. Tuy nhiên, khi chụp ảnh tĩnh và quay video, Lumix S5 có thể cung cấp khả năng chụp ảnh RAW+JPEG độ phân giải cao 96MP.

5. Sony A6400

Máy ảnh Sony A6400 hoàn hảo cho những người quay video bằng một tay, đặc biệt là các vlogger. Sản phẩm có màn hình mặt trước lật 180 độ.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 6

Nếu là người sáng tạo nội dung đa phương tiện, Sony A6400 cũng là một chiếc máy ảnh tĩnh tuyệt vời, có thể cung cấp video 4K. Đặc biệt, máy còn có hệ thống lấy nét hiện đại và hiệu suất Lấy nét tự động theo mắt ấn tượng.

6. Panasonic Lumix G100

Lumix G100 là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn, dễ sử dụng do có bố cục menu và nút dễ tiếp cận. Sự đơn giản của máy là một sức hút lớn đối với các vlogger và nhà sáng tạo.

Top máy ảnh quay Vlog tốt nhất hiện nay - 7

Thêm vào đó, máy còn cung cấp video chất lượng cao 4K. Màn hình có thể thay đổi góc khiến cho việc tự quay video hoặc quay từ trên cao trở nên dễ dàng hơn. Dù vậy, G100 không có bất kỳ tính năng ổn định nào trong thân máy nên người dùng cần phải đầu tư gimbal.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →