QUY TRÌNH TAX REFUND (HOÀN THUẾ) CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI.

QUY TRÌNH TAX REFUND (HOÀN THUẾ) CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI.

Bài viết sau đây là những lưu ý về quy trình hoàn thuế cho các quý khách nước ngoài khi mua hàng tại Digiworld Hà Nội

- Đối tượng áp dụng: khách hàng là Người nước ngoài, người Việt Nam có quốc tịch, định cư lâu dài ở nước ngoài mua hàng nhân viên lấy thông tin để viết hoá đơn và tờ khai hoàn thuế để khách hàng làm hoàn thuế tại hải quan theo quy định. Đối với trường hợp khách hàng là thành viên của Tổ bay hoặc Đoàn thuỷ thủ không được áp dụng hoàn thuế. 
- Khách hàng cần cung cấp các thông tin sau cho nhân viên. Nhân viên cần chụp lại các thông tin cụ thể: 
1)  hộ chiếu, thông tin xuất nhập cảnh (visa hoặc e-visa còn hạn để xuất nhập cảnh). Lưu ý: 01 số nước đến Việt Nam có thể không cần đến thị thực (visa) thì cần xuất trình thông tin vé xuất cảnh. 
2) Họ tên khách hàng, email, số điện thoại
3) Quốc tịch 
4) Loại thị thực (visa) nhập cảnh. Ví dụ: Du lịch, công tác, thăm thân,...
5) Giới tính
6) Ngày cấp hộ chiếu
7) Hộ chiếu có giá trị đến thời gian nào?
8) Hình ảnh hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh
Lưu ý 1 số thông tin:
1. Hàng hóa mua tại Việt Nam, có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được lập trong thời gian tối đa 60 (sáu mươi) ngày tính đến ngày người nước ngoài xuất cảnh.
2. Khách hàng được hưởng 85% số tiền VAT của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế, 15% còn lại ngân hàng thương mại quốc tế trên sân bay sẽ được hưởng. 
3. Cần xuất đúng thông tin, giá trị hàng hoá khi bán cho khách hàng. Hải quan trên sân bay sẽ yêu cầu Khách hàng minh chứng các giấy tờ hoá đơn, sản phẩm liên quan để làm thủ tục hoàn thuế. 
4. Trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 01 (một) cửa hàng trong 01 (một) ngày (kể cả cộng gộp nhiều hóa đơn mua hàng trong cùng 01 ngày tại 01 cửa hàng) tối thiểu từ 02 (hai) triệu đồng trở lên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ và giải đáp, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 097.102.1616 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →