Màn hình iPhone 16 Pro sẽ có điều chỉnh gì so với các phiên bản trước?

Màn hình iPhone 16 Pro sẽ có điều chỉnh gì so với các phiên bản trước?

Apple được cho là sẽ tăng kích cỡ, độ sáng cho màn hình iPhone 16 Pro16 Pro Max, trong khi viền được làm mỏng hơn.

Hình minh hoạ iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Ảnh: Macrumors

Ảnh dựng iPhone 16 Pro 16 Pro Max. Ảnh: Macrumors

Màn hình là bộ phận mà người dùng sử dụng nhiều nhất trên smartphone, do đó các nhà sản xuất luôn chú trọng nâng cấp khi ra model mới.

Màn hình lớn hơn

Macrumors là trang công nghệ đầu tiên đưa tin Apple tăng kích thước màn hình cho iPhone thế hệ mới. Trong đó, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, tăng từ 6,1 inch trên 15 Pro. Còn 16 Pro Max sẽ trang bị tấm nền 6,9 inch, trong khi màn hình trên 15 Pro Max là 6,7 inch. Việc điều chỉnh kích thước sẽ tạo sự khác biệt hơn giữa dòng Pro so với iPhone 16 16 Plus. Hai model tiêu chuẩn dự kiến giữ nguyên màn hình 6,1 và 6,7 inch.

Ngoài ra, việc tăng cỡ màn hình cũng giúp Apple nâng cấp phần cứng tốt hơn cho smartphone, nhất là phiên bản iPhone 16 Pro. Model này được cho là sẽ có thêm không gian cho ống kính tetraprism 5x cũng như cảm biến góc siêu rộng mới, vốn trước đó chỉ được trang bị trên bản Pro Max.

Viền màn hình mỏng hơn

Theo Ice Universe, iPhone 16 Pro16 Pro Max sẽ phá kỷ lục của Galaxy S24 để trở thành smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới. Thông tin này tiếp tục được củng cố khi tài khoản Setsuna Digital trên Weibo cho biết độ dày viền của iPhone 16 Pro là 1,2 mm còn 16 Pro Max là 1,15 mm, trong khi thế hệ trước lần lượt là 2,15 và 1,71 mm.

Các nhà cung ứng màn hình cho Apple đang chuyển qua sử dụng công nghệ mới là Cấu trúc giảm viền (BRS), thay đổi cách sắp xếp hệ thống dây và mạch điện để phần viền màn hình mỏng. Tuy nhiên, họ được cho là đang gặp khó trong việc sản xuất đủ số lượng cho Apple.

Không đổi tần số quét

Apple được dự đoán vẫn giữ nguyên tốc độ làm tươi màn hình trên iPhone 16. Theo đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có tần số quét 120 Hz còn iPhone 16 và 16 Plus là 90 Hz. Việc nâng cấp tần số quét có thể sẽ được thực hiện trên hai model tiêu chuẩn vào năm 2025 trên thế hệ iPhone 17.

Độ sáng cao hơn

Theo Instant Digital, tài khoản thường đăng tin đồn chính xác về sản phẩm Apple trên Weibo, iPhone 16 Pro16 Pro Max có độ sáng cao hơn 20% thế hệ trước. Apple tập trung gia tăng độ sáng đối với các tác vụ thông thường và nội dung SDR, nhưng vẫn giữ độ sáng tối đa cho nội dung HDR là 1.600 nit. Chưa rõ việc cải thiện này có áp dụng cho hai phiên bản tiêu chuẩn không, Trong khi đó, các đối thủ của Apple đều đã nâng độ sáng màn hình điện thoại, như Samsung trang bị màn hình 2.600 nit cho Galaxy S24 hay OnePlus 12 có thể đạt 4.500 nit trong một số điều kiện.

Tết kiệm năng lượng hơn

Màn hình iPhone 16 Pro16 Pro Max được cho là hoạt động hiệu quả hơn khi Samsung Display - nhà cung cấp chính màn hình cho iPhone - đã lên kế hoạch thay thế công nghệ huỳnh quang xanh bằng công nghệ phát quang xanh trên bộ vật liệu OLED mới. Việc này giúp hiệu quả sử dụng năng lượng trên màn hình iPhone được cải thiện đáng kể.

Loạt iPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9. Ngoài màn hình, hai bản Pro được cho là nâng cấp mạnh camera, hỗ trợ Wi-Fi 7 và 5G Advance, sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene cùng pin với thiết kế và vật liệu mới. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →