Đây là ống kính zoom cho khả năng chụp bán macro 0,5x đầu tiên trên thế giới

Đây là ống kính zoom cho khả năng chụp bán macro 0,5x đầu tiên trên thế giới

Ống kính này do Sony phát triển, là ống kính zoom đầu tiên trên thế giới cho khả năng chụp bán macro 0,5x.

Sony vừa ra mắt ống kính tele FE 70-200MM F4 Macro G OSS II (tên mã SEL70200G2). Đây là sản phẩm mới nhất trong dải ống kính của nhà Sony với tiêu cự từ 70mm đến 200mm và khẩu độ tối đa F4, tương thích với dòng ngàm E-mount α (Alpha) E-full-frame 35mm.

FE 70-200MM F4 Macro G OSS II có khả năng zoom 0,5x.

FE 70-200MM F4 Macro G OSS II có khả năng zoom 0,5x.

Bên cạnh khả năng lấy nét tự động (AF), FE 70-200MM F4 Macro G OSS II còn là ống kính zoom đầu tiên trên thế giới cung cấp khả năng chụp bán macro với mức thu phóng tối đa đạt 0,5x. Ngoài ra, với ống kính chuyển đổi từ xa - Teleconverter (được bán riêng), người dùng có thể chụp ảnh xa đến 400mm (tương đương 600mm khi sử dụng với máy ảnh APS-C) và chụp macro phóng đại 1:1 kích thước thật trong toàn bộ phạm vi thu phóng.

Với tổng chiều dài 149mm và trọng lượng khoảng 794g (không bao gồm giá đỡ tripod), dòng ống kính mới của Sony được hãng giới thiệu là phù hợp để thực hiện đa dạng các thể loại chụp thể thao, phong cảnh, chim hoang dã và đặc biệt là chụp ảnh macro,...

Ống kính Sony hỗ trợ chuyển đổi tiêu cự (được bán riêng). Với khả năng chụp ảnh siêu xa lên đến 400 mm  4, người dùng có thể chụp các đối tượng ở xa với kích thước lớn hơn, cùng với hiệu ứng bokeh nền. Khi gắn thêm SEL20TC, người dùng có thể chụp ảnh cận cảnh với tỷ lệ lên tới 1:1.

Mô-tơ tuyến tính XD (cực động) của Sony giúp tăng tốc độ lấy nét tự động lên tới 20%. Khi kết hợp với thân máy α1, người dùng có thể chụp liên tiếp tốc độ lên đến 30 khung hình/giây.

Ngoài ra, Sony đã bổ sung cài đặt mới MODE3 của SteadyShot nhằm tối ưu hóa thuật toán điều chỉnh chống rung máy, giúp ổn định khung hình khi chụp các đối tượng chuyển động. Bằng cách kết hợp với thân máy ảnh tương thích, máy có thể ổn định khung hình và quay phim ở tốc độ khung hình cao.

Bên cạnh bộ giới hạn phạm vi lấy nét và công tắc DMF toàn thời gian hỗ trợ chuyển ngay từ AF sang MF (lấy nét thủ công), hộp sản phẩm còn đi kèm giá tripod có thể tháo rời, giúp mang lại độ ổn định khi chụp ảnh siêu xa cũng như chụp macro.

Cuối cùng, thấu kính phía trước của FE 70-200MM F4 Macro G OSS II có lớp phủ flo giúp loại bỏ dấu vân tay, bụi, dầu và các chất gây ô nhiễm khác khỏi bề mặt thấu kính. Ống kính này có cấu trúc chống bụi và độ ẩm.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →