Adobe thử nghiệm tạo nhạc từ văn bản bằng AI, nhà sáng tạo nội dung nói gì ?

Adobe thử nghiệm tạo nhạc từ văn bản bằng AI, nhà sáng tạo nội dung nói gì ?

Tuần này, Adobe đã tiết lộ đang thử nghiệm một công cụ AI âm thanh để kết hợp với các công cụ dựa trên hình ảnh của mình trong Photoshop. Được công ty mô tả là “công cụ chỉnh sửa và tạo nhạc AI ở giai đoạn đầu”, Project Music GenAI Control của Adobe có thể tạo nhạc (và âm thanh khác) từ văn bản, sau đó có thể tinh chỉnh tùy nhu cầu người dùng.

Adobe viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Thay vì cắt nhạc hiện có theo cách thủ công để tạo phần giới thiệu, phần kết thúc và âm thanh nền, Project Music GenAI Control có thể giúp người dùng tạo chính xác những phần họ cần giải quyết các điểm khó khăn trong quy trình làm việc từ đầu đến cuối”.

Adobe thử nghiệm tạo nhạc từ văn bản bằng AI

Adobe thử nghiệm tạo nhạc từ văn bản bằng AI

Adobe cho biết âm nhạc thu được là an toàn cho mục đích thương mại. Nó cũng tích hợp Thông tin xác thực nội dung, một nỗ lực nhằm minh bạch về bản chất được hỗ trợ bởi AI trong kiệt tác của bạn.

Công ty khuyên bạn nên bắt đầu bằng các kiểu nhập văn bản như “rock mạnh mẽ”, “điệu nhảy vui vẻ” hoặc “nhạc jazz buồn” làm nền tảng. Từ đó, bạn có thể nhập thêm yêu cầu cụ thể để điều chỉnh nhịp độ, cấu trúc và độ lặp lại, tăng cường độ, kéo dài độ dài, phối lại toàn bộ phần hoặc tạo vòng lặp. Công ty cho biết họ thậm chí có thể chuyển đổi âm thanh dựa trên giai điệu tham chiếu.

 

“Một trong những điều thú vị về những công cụ mới này là chúng không chỉ tạo ra âm thanh, chúng còn nâng nó lên ngang tầm với Photoshop bằng cách cung cấp cho người sáng tạo cùng loại khả năng kiểm soát sâu để định hình, tinh chỉnh và chỉnh sửa âm thanh của họ. Đó là một loại điều khiển cấp độ pixel cho âm nhạc”, nhà khoa học Nicholas Bryan của Adobe Research đã viết.

Dự án này là sự hợp tác giữa Đại học California, San Diego và Trường Khoa học Máy tính, Đại học Carnegie Mellon. Thông báo của Adobe nhấn mạnh tính chất thử nghiệm của Project Music GenAI Control, vì vậy bạn có thể phải đợi một thời gian trước khi tính năng này được đưa vào bộ Creative Cloud của Adobe.

Hãy đến Digiworld Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →