Đang tải dữ liệu ...

Làm Ghost đa cấu hình với SPAT 6.0.9.9 Beta 3 và Easy Driver v5 Beta 2 (Mới nhất)

Làm Ghost đa cấu hình với SPAT 6.0.9.9 Beta 3 và Easy Driver v5 Beta 2 (Mới nhất)  Công nghệ Ghost đa cấu hình đã làm giảm rất nhiều thời gian, công sức cho các kỹ thuật viên, các vọc sĩ,... Thay vì phải ngồi hàng giờ để cài Hệ Điều Hành và các ứng dụng cho một máy tính bạn chỉ mất nhiều là 15 phút để cài mới một máy tính với đầy đủ các ứng dụng.

Hiện nay trên mạng có nhiều bản Ghost đa cấu hình nhưng hầu hết là bị cá nhân hóa, mang phong cách của người tạo ra nó.=> không có tính quần chúng. Hãy tạo một bản Ghost đa cấu hình tự nhận Driver "Made by tui" mang phong cách riêng của bạn bằng SPAT 6.0.9.9 Beta 3 và Easy Driver v5 Beta 2.

Finebbs luôn làm mọi người phải tò mò những bản update của SPAT. Và ghoster hầu như ai cũng muốn test xem bản update có thực sự “ngon ” hơn so với các phiên bản trước đó hay không…
Đầu năm mới finebbs cũng tung ra bản cập nhật cho SPAT 6.0.0.9 mang tên là Beta 3. Theo như trang chủ thì phiên bản này tăng cường khả năng tương thích phần cứng hơn so với các phiên bản trước đó.


Download SPAT 6.0.9.9 Beta 3:
http://www.mediafire.com/?v15wqmc7bj5cqc0

Download Easy Driver v5 Beta 2:

Phần 1: http://www.mediafire.com/?lyudqrxtikbi0h9

Phần 2: http://www.mediafire.com/?s1j1ymhgetx77zn

Các bạn load hết cả hai phần về và dùng phần mềm nối File để nối chúng lại nhé. Có thể dùng bộ Driver trên để cài Driver cho WinXP. Hầu hết các máy đều nhận hết cả.

Chúc các bạn thành công!


Hướng dẫn sử dụng SPAT

Sau khi Download, giải nén những đồ nghề trên về các bạn làm theo các bc sau:

Bước 1: Cài đặt một Hệ điều hành "sạch", kèm các ứng dụng nếu thích, chỉnh sửa sao cho các bạn thấy hợp lý nhất.

Bước 2: Chạy SPAT 6.0.9.8. Khi chạy phần mềm này sẽ có một số chương trình nhận diện nhầm là Virus. Sau khi chạy trong ổ C sẽ có một thư mục có tên Sysprep, bên trong đó có 1 số file hỗ trợ để cấu hình. Bạn không được xóa hay đổi bất kỳ một file nào bên trong đó.

Bước 3: Copy toàn bộ file bên trong thư mục SkyDriver mà bạn đã tải về và giải nén trước đó vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C

Bước 4: Cấu hình SPAT:

- Tại thẻ General: Bạn chọn Select All


Để đổi hình nền lúc Ghost bạn chọn Backgrand Picture. Click nút ba chấm …. ở dòng First Picture và tìm đến vị trí file ảnh bạn cần chọn. Sau đó chọn Preview để xem ảnh, click OK để hoàn thành. Ảnh nên để ở độ phận giải chuẩn là 800 x 600. Dùng photoshop để chỉnh sửa ảnh mang dấu ấn riêng của bạn, copy ảnh vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C


Chọn Ok

- Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau:
+ Tại khung Run before mini-setup: ở đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập đường dẫn phần mềm trích xuất driver và cài đặt driver. Bạn click nút ba chấm (…) ở dòng đầu tiên và chọn ESDrv.exe.
+ Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn trích xuất các gói phần mềm portable hoặc các file được nén lại và trích xuất vào đường dẫn được chỉ định trước. Thường thì sử dụng để trích xuất file nén Program files và DirecX9, Fonts…. Nếu bạn muốn File Ghost của mình có dung lượng giảm thì nên có những File nén này còn nếu không có thì cũng không cần làm gì ở mục này.


- Thẻ Desktop:

Nhiệm vụ ở khung Run at frist time là giúp chạy 1 ứng dụng nào đó được bạn cấu hình ngay khi đăng nhập vào windows sau khi ghost.
Lưu ý: Có một điều phiền toái là sau khi ghost trong ổ C của bạn có thư mục Driver có dung lượng khá nhiều. Do đó, để tự động xóa thư mục đó thì bạn thêm dòng C:Drivers ở mục Delete folder.- Thẻ Reseal :
Ở đây tập hợp khá nhiều tiện ích như tạo file Autorun trong các ổ đĩa sau khi ghost (nhằm bảo vệ ổ đĩa bạn không bị tấn công bởi bị virus lây dạng autorun khi cắm usb…), xóa mũi tên của Shotcut ngoài desktop, Xóa chữ Shotcut to khi tạo shutcut mới, thêm Copy/Move vào menu chuột phải trong Explore…. Tùy theo nhu cầu của từng người mà chọn chức năng phù hợp hoặc click nút Select All để chọn tất cả các chức năng.
Để tinh chỉnh,tối ưu hệ thống sau khi ghost thì bạn click nút Optimization và chọn chức năng mà bạn muốn hoặc Select all để chọn hết, nhấn OK để đồng ý.


- Thẻ Deployment:
Tại đây có 1 số chức năng cơ bản như Disable System Restore, tự động đẩy ổ đĩa CD/DVD ra khi đăng nhập vào windows lần đầu tiên sau khi ghost…. Đổi tên máy bằng các ký tự đầu tiên cho sẵn bằng cách stick chọn dòng Reaname computer’s name và gõ tên máy bạn cần thay đổi sau khi ghost.
Ngoài ra, tại thẻ Deployment bạn cũng thể thay đổi địa chỉ IP, DNS cho máy sau khi ghost bằng cách điền số ip, subnet, dns vào và stick chọn chức năng Set fixed IP and DNS.


-Thẻ OEM:
Một tiện ích nhỏ giúp bạn thay đổi thông tin trong hộp thoại Properties. Để thiết lập thông tin trong hộp thoại Properties bạn gõ vào các dòng trong khung Registered to, Support Infomartion, chọn OEM theo ý muốn (chỉ hỗ trợ dạng ảnh dạng bitmap *bmp). Xong xuôi nhớ click nút Apply để hoàn thành.


Sau khi cấu hình xong, bạn nhớ kiểm có thiếu sót, bổ sung gì không. Nếu đã xong tất xuôi tất cả bạn quay lại thẻ General và nhấn nút để tiến hành các tác vụ mà bạn đã thiết lập. Nếu có xuất hiện hộp thoại Sysprep Confirmation báo lỗi : Error detection resutl : Not wrong thì bạn nhấn OK để tiếp tục. Quá trình diễn ra trong 1 hoặc 2 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ tự động chương trình sẽ tắt đi. Lúc này bạn khởi động lại và dùng đĩa boot để tạo File ghost.


Chúc các bạn thành công!
DiGi ( theo vnzoom )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Có lỗi khi truy vấn csdl