Đang tải dữ liệu ...

Facebook bị chặn. Viettel chặn facebook. FPT chặn facebook. VNPT chặn facebook

 Cách vào Facebook mới nhất  <==
Ngay sau khi đăng tải bài "Viettel chặn Facebook" ngay sau đó một thời gian không lâu các thuê bao internet của các nhà mạng khác cũng không thể truy cập được vào mạng xã hội facebook.com. Sau khi làm nhiều cách nhưng vẫn không vào được, các nhà mạng cũng không công bố lý do chúng tôi đành phải tìm kiếm phần mềm trợ giúp và xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Hotspot Shield.

Cách vào Facebook mới nhất  <==
 

Kể cả bạn sử dụng Viettel hay Vnpt thì hãy dùng cách này là ok!

Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield.

Trước hết bạn download Hotspot Shield bản mới nhất tại đây hoặc tại đây

Quá trình cài đặt rất dễ dàng (Có cả ngôn ngữ Tiếng Việt cho bạn lựa chọn đó). Nếu có xuất hiện hộp thoại hỏi về cài đặt driver thì bạn chọn Continue Anyway.

Khi cài đặt xong và chạy chương trình, khi icon Hotspot Shield ở thanh taskbar chuyển sang màu xanh thì máy tính của bạn đã được tham gia VPN và có thể truy cập vào facebook.
Nếu icon Hotspot Shield ở thanh taskbar là màu đỏ thì hãy turn on Hotspot Shield bằng cách right click vào icon Hotspot Shield chọn Connect/On
Trình duyệt của bạn hiện ra cho đến khi State là Connected là đã thành công

Bây giờ bạn có thể vào facebook một cách dễ dàng như chưa từng bị chặn rồi.

P/s: Có thể trình duyệt hiển thị một hình ảnh quảng cáo trên mỗi trang web. Bạn có thể sử dụng add-on Adblock Plus của firefox để block nó.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cơ chế chặn facebook nếu thực sự bị chặn chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết trên diễn đàn HAV (Hacker Việt Nam) để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này


Có rất nhiều câu hỏi trên các diễn đàn liên quan đến việc chặn facebook như : "ISP chặn facebook bằng cách nào ?", "Tại sao đổi DNS rồi nhưng hôm nay lại không vô được ?", "Tại sao mạng này vô được mạng kia không ?", "Tại sao không thể chặn được triệt để nếu dùng proxy, mà vẫn cứ chặn ?", "Tại sao ISP chặn mà vẫn để người ta vào được, có phải trình độ IT ISP kém ?", v.v... Các bạn xem qua các kịch bản sau sẽ có câu trả lời.

Kịch bản 1 : Chặn DNS
- Kịch bản này được sử dụng khi các ISP nhận được yêu cầu "sử dụng các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn truy cập vào facebook". Theo kịch bản này các ISP sẽ không phân giải DNS request cho các domain facebook.com.
Cách vượt qua kịch bản 1 : người dùng đặt DNS của nước ngoài như OpenDns thì có thể vào facebook bình thường.
Tại sao ISP chỉ dùng kịch bản 1 ? Các ISP phải sử dụng biện pháp "nhẹ tay" để còn giữ chân khách hàng. Vì không phải tất cả ISP đều thực hiện chặn cùng một lúc nên nếu ISP này chặn triệt để trong khi ISP kia vẫn vào được bằng OpenDns thì khách hàng sẽ bỏ quạy qua bên kia hết !!! Vì vậy đừng vội cho rằng trình độ của ISP kém

Kịch bản 2 : Chặn cả IP
- Kịch bản này được sử dụng khi ISP được yêu cầu "chặn triệt để truy cập vào facebook". Theo kịch bản này ISP sẽ chặn tất cả các bản tin đi đến các ip của facebook. Trên các router, ISP thực hiện route các network của facebook đến interface Null0. Việc route đến Null0 sẽ không làm tăng tải CPU như là dùng access-list, vì sau khi kiểm tra định tuyến thì router sẽ discard các gói tin trong khi ACL sẽ phải xét từng rule.
Cách vượt qua kịch bản 1 : sử dụng http proxy (http proxy là server trung gian, nó nhận các bản tin và chuyển tiếp đến đích, bản tin của người dùng sẽ có đích đến là proxy chứ không phải facebook do đó sẽ không bị chặn), để dùng proxy thì chỉ cần cấu hình http proxy trong trình duyệt.
- Kịch bản này có thể làm tan rã cộng đồng facebook tại Việt Nam với ý tưởng như sau : khi không thể đi trực tiếp thì người dùng sẽ đổ dồn vào các proxy dẫn đến quá tải proxy. Việc truy cập quá chậm, các proxy chết thường xuyên và bị một số proxy lấy cắp thông tin sẽ làm nản lòng nhiều người dùng và họ từ bỏ facebook. Do facebook là một cộng đồng nên các người dùng còn sót lại cũng sẽ cô đơn và tự giải tán. Vì vậy đừng vội cho rằng cách này không hiệu quả

Kịch bản 3 : Chặn bất cứ URL nào có chữ "facebook"
- Theo kịch bản này ISP sẽ dùng tính năng lọc bỏ tất cả các URL có chứa pattern "facebook". Tính năng này có thể thực hiện trên các thiết bị giới hạn băng thông quốc tế (nhiều người cho rằng ISP có thể thực hiện lọc URL bằng firewall nhưng fw không chịu nổi lưu lượng lớn đến hàng chục Gbps và ISP cũng không đầu tư fw lớn như vậy chỉ để chặn facebook !). Kịch bản này chưa được ISP nào áp dụng.
Cách vượt qua kịch bản 3 : do ISP đã lọc URL nên người dùng sẽ không thể dùng http proxy, vì các http request đến http proxy có chứa URL bình thường. Người dùng có thể dùng các web proxy (truy cập vào 1 trang web sau đó gõ đường dẫn facebook), web proxy có thể mã hóa các url có chứa facebook hoặc rewrite lại các url khi trả về cho client, làm cho các url trỏ đến web proxy thay vì facebook.
- Kịch bản này có thể xóa sổ cộng động facebook Việt Nam với lý do giống như trên : facebook là mạng xã hội, nếu 99% người dùng phổ thông bị chặn thì 1% "IT pro" còn lại có vào được thì cũng sẽ tự giải tán.

CHÚC MỪNG NHA, CHÚC MỪNG NHA
DigiworldHanoi mới khám phá ra được 1 cách vào Facebook  o`y  ,  anh chị em điền thêm phần http://www.lisp4   trước  facebok.com  nhé 
vào ngon lành nha ==> http://www.lisp4.facebook.com/digiworldhanoi.vn   
Chúc các bạn vui vẻ khi tham gia facebook nhé. 
 
Digiworld Hà Nội xin cảm ơn các bạn. 
Cách vào Facebook mới nhất  <==
CANON  
SONY  
PANASONIC  
NIKON  
OLYMPUS  
 

 

DiGi
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

Có lỗi khi truy vấn csdl